เมนูสุขภาพดี ที่ พร้อมเสิร์ฟในตรัง
วัฒนแพทย์ ขอแนะนำ ร้านอาหารดังที่คุณคุ้นเคย กับเมนูที่สายสุขภาพต้องปลื้มใน Healthy Choice by Wattanapat
1.Mango Avocadi Salad with Crab Meat จากร้าน Lion's Tale Trang
เมนูนี้เป็นเมนูที่มีปูม้าจากตรังเป็นพระเอก“ปูม้า” อีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีประโยชน์ด้านคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี6 วิตามินบี12 มีกรดไขมันโอเมก้า3 และ EPA สูงกว่าสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ ผสมผสานกับ มะม่วง และ อะโวคาโด้ ให้แปลกใหม่ สดชื่น รับประทานง่าย ไม่เหมือนใคร โดยใช้เทคนิคอาหารยุโรปตามที่เชฟถนัดมาปรับใช้
'
เมนูต้อนรับหน้าร้อนแสนอร่อย จัดเป็นเมนูที่มีรสชาติจัดจ้าน รสเปรี้ยวอมหวานของส้มโอ เป็นผลไม้พื้นบ้านที่อุดมไปด้วยสรรพคุณช่วยขับสารพิษในร่างกาย คลุกเคล้าด้วยผลไม้ตามฤดูกาลอย่างทับทิมเป็นอีกหนึ่งผลไม้เพื่อสุขภาพช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายและช่วยในการชะลอวัย มีวิตามินซีสูงมาก อีกทั้งยังมีวิตามินเอ วิตามินอี และกรดโฟลิกอีกด้วย นำมาตัดรสกับเครื่องปรุงของน้ำยำเเละมีกลิ่นอายของสมุนไพรอย่างใบมะกรูด ทำให้อาหารจานนี้เต็มไปด้วยสรรพคุณที่มากมายและรับรองความสดชื่นค่ะ
3.พาสต้าเส้นข้าวเบายอดม่วงผัดซอสเคยฉลูเสิร์ฟพร้อมกุ้งย่าง จาก Kachong Hills
ข้าวเบายอดม่วงสายพันธุ์พื้นเมืองตรังปลูกและบริโภคจากอดีตถึงปัจจุบันปลูกแบบเกษตรทางเลือก ไม่ใช้สารเคมี เมล็ดข้าวสีขาวนวลผสมกับสีม่วงในร่วงเดียวกันตามธรรมชาติ มีกลิ่นหอม รสชาติดี นุ่ม หนึบ น่ารับประทาน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีโปรตีนสูงกว่าข้าวทั่วไป เหมาะสำหรับทานที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง
ข้าวเบายอดม่วงนำมาแปรรูปเป็นเส้นพาสต้าเส้นสด เสิร์ฟพร้อมซอสเคยฉลู เมนูขึ้นชื่อจากปักษ์ใต้เ คยฉลูเมืองตรังจากประมงพื้นบ้านตรังนำมาผัดกับสมุนไพรไทยเช่น หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกขี้หนูสวน เครื่องปรุงรส เสิร์ฟกุ้งทะเลสดย่างจากท่องทะเลตรัง
องค์ประกอบของจาน
1. เส้นพาสต้าจาก ข้าวเบายอดม่วง
2. ซอสเคยฉลูผัดกับเครื่องสมุนไพรไทย
3. กุ้งย่าง
4. Crab and Avocado on Toast จาก OCCUR COFFEE
7.น้ำเต้าหู้แตงโม กับสาหร่ายซอสน้ำข้าว จาก เฉินเจีย
.