โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง ได้รับการคัดเลือกเป็นต้นแบบด้านสุขาภิบาลอาหารในเรื่องมาตรฐานสถานที่ปรุงประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลและสถานที่จำหน่าย โดยได้รับการคัดเลือกจากศูนย์อนามัยที่ 12 ยะลา กรมอนามัย ภายใต้โครงการพัฒนาและยกระดับการจัดการสุขาภิบาลอาหารและอนามัยสิ่งแวดล้อมเพื่อรองรับการท่องเที่ยว
โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการจัดการสุขาภิบาลอาหารให้ได้มาตรฐานที่สูงขึ้น ซึ่งจะส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของพื้นที่ โดยโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรังได้รับการยกย่องให้เป็นต้นแบบด้านสุขาภิบาลอาหาร ทั้งในส่วนของมาตรฐานสถานที่ปรุงประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล และสถานที่จำหน่าย ในศูนย์อาหาร ร้านมัมคิวซีน ผ่านมาตรฐาน อาหารสะอาดรสชาติอร่อยระดับ ก้าวหน้า (Clean Food Good Taste Plus)
การได้รับมาตรฐาน "Clean Food Good Taste Plus" ยืนยันถึงการที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรังมุ่งมั่นในการให้บริการอาหารที่สะอาดและมีรสชาติที่ดี ไม่เพียงแต่ในส่วนของผู้ป่วยในโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้มาใช้บริการทั่วไปในศูนย์อาหารอีกด้วย ความสำเร็จนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพและความใส่ใจในด้านสุขาภิบาลอาหารของโรงพยาบาล และเป็นตัวอย่างที่ดีในการพัฒนามาตรฐานด้านอาหารสำหรับโรงพยาบาลและสถานที่จำหน่ายอาหารอื่น ๆ ทั่วประเทศ