รักษาข้อเข่าเสื่อม ไม่ต้องผ่าตัดด้วยการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น PRP


ปวดเข่าเพราะข้อเข่าเสื่อม

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อม เจ็บบริเวณข้อเข่า ปวดเข่า อาการเหล่านี้เป็นปัญหาส่งผลต่อการทำกิจวัตรประจำวันเป็นอย่างมาก โดยอาการข้อเข่าเสื่อมเป็นอาการที่เกิดจากการสึกกร่อนของกระดูกอ่อนบนผิวข้อเข่า ทำให้บริเวณผิวข้อไม่เรียบหรือหากมีน้ำหล่อเลี้ยงในเข่าลดลง เมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย เดินหรือขยับขาที่ต้องมีการเคลื่อนไหวที่เข่า ก็จะเกิดการเสียดสีระหว่างข้อเข่า ทำให้เกิดเสียงดังในข้อเข่าและมีอาการเจ็บหรือปวดที่ข้อเข่า โดยอาการเหล่านี้ทำให้เคลื่อนไหวได้ลำบากและหากเป็นเรื้อรังข้อเข่าจะบวมอักเสบและมีน้ำขังในข้อ อาจมีข้อเข่าผิดรูป หรือข้อเข่ายึดติดทำให้เหยียดหรืองอขาไม่ได้


ทางเลือกในการรักษา หรือลดอาการปวดจากข้อเข่าเสื่อม

ปัจจุบันการรักษาอาการปวดเข่าจากข้อเข่าเสื่อมนั้นมีหลายหลายวิธี ผู้ป่วยสามารถปรึกษากับแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อเพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมและตอบโจทย์วคามต้องในการรักษาอาการปวดเข่าที่เหมาะสมที่สุด โดยขึ้นอยู่กับระดับของอาการด้วยโดยมีทั้งการทำกายภาพบำบัดด้วยเครื่องมือเฉพาะเพราะบรรเทาอาการปวดข้อเข่า ทั้งการใช้ยาเพื่อรักษาอาการ การฉีดน้ำเลี้ยงข้อเข่า การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม และกับวิธีการรักษาหรือลดอาการปวดจากข้อเข่าเสื่อมอย่าง การใช้การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น (PRP)

  1. การทำกายภาพบำบัด ด้วยวิธีการที่เหมาะสมสามารถช่วยเสริมกล้ามเนื้อของเข่า และการเสริมกล้ามเนื้อที่รอบข้อเข่า เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของข้อเข่าและช่วยบรรเทาอาการปวดข้อเข่าได้
  2. การใช้ยารักษาอาการปวดข้อเข่า การใช้ยาต้านการอักเสบ เช่น ยาต้านการอักเสบที่ไม่สเตียรอยด์ (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs: NSAIDs) เพื่อลดอาการปวดและการอักเสบในข้อเข่า
  3. ฉีดน้ำเลี้ยงข้อเข่า การฉีดน้ำเลี้ยงข้อเทียมที่มีคุณสมบัติเหมือนน้ำเลี้ยงข้อเข่าตามธรรมชาติเข้า โดยฉีดไปในข้อเข่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการหล่อลื่นและช่วยดูดซับแรงกระแทกมากขึ้น
  4. การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม เป็นการรักษาข้อเข่าเสื่อม โดยการผ่าตัดที่ตัดผิวข้อส่วนที่เสื่อมออกแล้วทดแทนข้อเข่าเทียม
  5. การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น (PRP)  เป็นการการฉีดเกล็ดเลือดความเข้มข้นสูง เพื่อรักษาอาการข้อเข่าเสื่อม

รักษาข้อเข่าเสื่อม ด้วยการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น PRP

PRP (PLATELET RICH PLASMA) เป็นการการฉีดเกล็ดเลือดความเข้มข้นสูง เข้าไปยังจุดที่ต้องการรักษาหรือฟื้นฟู โดยเกล็ดเลือดจะเข้าไปกระตุ้นเม็ดเลือดขาวและเซลล์ต่างๆ ให้ซ่อมแซมเนื้อเยื่อบริเวณที่ได้รับการบาดเจ็บหรือฉีกขาด และยังมี Growth Factors ที่จะเป็นตัวกระตุ้นกระบวนรักษา ที่ทำได้ทั้งการสมานแผลหรือ ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจน กระตุ้นการเติบโตและการแบ่งเซลล์ ซึ่งสามารถช่วยซึ่งอาจช่วยลดอาการปวดของข้อเข่าที่เสื่อมสภาพได้

โดย PRP จะเป็นการนำเลือดมาปั่น เพื่อให้ได้เกล็ดเลือดความเข้มข้นสูง โดยจะเป็นการนำเลือดของตัวเองมาผ่านกระบวนการปั่นเพื่อแยกชั้นของพลาสม่า (Plasma) และข้างในนั้นจะมีเกล็ดเลือด (Platelet) ที่จะใช้ในการฉีดอยู่ และจากการศึกษาและการใช้ PRP ในการรักษาผู้ป่วยที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าได้ผลดีและมีผลข้างเคียงต่ำ เนื่องจากเป็นสารสกัดจากเลือดของผู้ป่วยเอง


แพ็กเกจเกจฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น PRP รักษาอาหารปวดจากข้อเข่าเสื่อม

ราคาเริ่มต้น 7,900 บาท


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม คลินิกศัลยกรรมกระดูกและข้อ โทร. 075 205 555 ต่อ 1900